Thứ Năm , 20 Tháng Sáu 2024
Home / CHIA SẺ / Cách học AutoCAD cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Học AutoCAD cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cách học AutoCAD cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Học AutoCAD cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hi bạn!

Khi mới bắt đầu học AutoCAD rất nhiều bạn mong muốn tìm cho mình một nơi dạy AutoCAD chất lượng, học xong có thể ứng dụng ngay cho công việc nhưng trước khi quyết định đăng ký học AutoCAD ở một nơi nào đó các bạn lưu ý các điểm sau:

1.Xác định mục tiêu học AutoCAD:

Bạn học AutoCAD để ứng dụng trình bày bản vẽ kỹ thuật hay để làm gì? Có nhiều bạn ngộ nhận là học AutoCAD để nâng cao khả năng đọc hiểu bản vẽ.

Bạn nên biết AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Thay vì dùng bút chì vẽ trên giấy, thì với AutoCAD bạn sẽ thực hiện bản vẽ trên máy vi tính, AutoCAD giống như là “bút chì + giấy” có thể hỗ trợ bạn đắc lực trong việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật 2D.

Do vậy bạn cần xác định rõ: học AutoCAD là để biết sử dụng AutoCAD, ứng dụng vào việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật.

Bai-tap-luyen-kha-nang-phan-tich-hinh-trinh-bay-ban-ve-ky-thuat-voi-AutoCAD
Bài tập luyện khả năng phân tích hình – Trình bày bản vẽ kỹ thuật với AutoCAD

 

2. Người mới bắt đầu nên học hay tự học AutoCAD?

Khi học nghĩa là bạn lựa chọn cho mình một người thầy họ chịu trách nhiệm giảng, hướng dẫn cho bạn những kiến thức đã được định hướng sẵn để giúp bạn nhanh chóng ứng dụng được AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Bằng cách học thì bạn cần đầu tư học phí để tham gia một khóa học AutoCAD.

Khi tự học có nghĩa là bạn tự tìm kiếm tài liệu, sách, video hướng dẫn để xem và làm theo. Khi đó kiến thức không được định hướng sẵn, lan man và bạn rất khó khăn trong việc làm thế nào để nhanh chóng ứng dụng AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Đồng ý là khi tự học bạn sẽ tiết kiệm chi phí về tiền bạc. Nhưng khi tự học bạn đang đánh đổi một thứ quan trọng hơn TIỀN rất nhiều đó là THỜI GIAN.

Do vậy khi mới bắt đầu học AutoCAD tốt nhất là không nên tự học mà hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCAD hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã có nền tảng kiến thức khá vững về AutoCAD. Lúc bấy giờ, tự học là để tự tìm hiểu thêm, tự nâng cao thêm kiến thức mình hay gọi là học để nghiên cứu.

khoa-hoc-autocad-tai-binh-thanh-3
Tìm cho mình một người thầy có nhiều trải nghiệm về AutoCAD trong thực tế

3. Người mới bắt đầu học AutoCAD nên học những kiến thức gì?

  • Cần những kiến thức để có thể biết về giao diện và các thao tác căn bản AutoCAD.
  • Cần học về các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh trong AutoCAD.
  • Cần học về đo kích thước trong AutoCAD.
  • Cần học về ghi chú bản vẽ trong AutoCAD.
  • Cần học về quản lý bản vẽ khối lượng lớn trong AutoCAD.
  • Cần học về in ấn với tỉ lệ chính xác trong AutoCAD.

(Tham khảo khóa học AutoCAD hiệu quả bằng cách click tại đây)

4. Lưu ý khi học AutoCAD cho người mới bắt đầu.

Việc biết sử dụng AutoCAD và ứng dụng AutoCAD để hình thành, xử lý bản vẽ là 2 việc khác nhau hoàn toàn. Ví dụ bạn đã biết cách sử dụng tọa độ trong AutoCAD, bạn biết cách sử dụng lệnh line, lệnh trim,… nhưng nhìn vào một hình đơn giản bạn không biết bắt đầu từ đâu và vẽ như thế nào, trường hợp này là bạn thiếu kỹ năng phân tích hình và phương pháp dựng hình.

Do vậy để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học AutoCAD, không những bạn biết sử dụng mà còn phải biết ứng dụng AutoCAD để vẽ hầu hết những hình, những trường hợp bạn gặp trong thực tế.

Chúc bạn sớm chọn được cho mình một khóa học AutoCAD hiệu quả !

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Hướng dẫn TẢI và SỬ DỤNG AnyDesk phục vụ trong việc hỗ trợ Học AutoCAD Online

Chào bạn! Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng AnyDesk để phục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *